Bình Dương sẵn sàng cho hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học “Tỉnh Bình Dương chặng đường một phần tư thế kỷ: Thành tựu và triển vọng".

Sáng 15-4, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Hội thảo khoa học “Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ: Thành tựu và triển vọng”. Tham gia cuộc họp có các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên Ban tổ chức. 

Tại cuộc họp các nhóm chuyên đề  đã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho các phiên thảo luận chuyên đề. Qua báo cáo của các nhóm chuyên đề, công tác chuẩn bị đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất các bước như: Xây dựng chương trình chi tiết, kịch bản điều hành chi tiết, báo cáo dẫn đề, tổng thuật phiên chuyên đề. Việc liên hệ các chuyên gia, nhà khoa học gửi bài tham luận, phân công công tác chuẩn bị phát biểu thảo luận, trao đổi, phản biện… đã chuẩn bị hoàn tất. Các ngành y tế, công an cũng đã có kế hoạch bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh Covid 19.


Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Đáng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh phát biểu góp ý để hội thảo thành công tốt đẹp

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao đánh giá cao tinh thần khẩn trương chuẩn bị hội thảo của các thành viên Ban Tổ chức. Từ nay đến ngày tổ chức hội thảo, các tổ chuyên môn phải tập trung, nỗ lực trên tinh thần trách nhiệm cao nhất với công việc phân công, phân nhiệm; liên tục hội ý, báo cáo tiến độ triển khai công tác tổ chức, công tác hậu cần, mời diễn giả, khách mời. Đến chiều 17-4, công tác triển lãm phải hoàn thành để Ban Tổ chức hội thảo tổng duyệt. Ông Nguyễn Hoàng Thao yêu cầu, tất cả các khâu, nhiệm vụ của các tổ chuyên môn phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể, triển khai thực hiện chặt chẽ và chu đáo để tạo nên sự thành công của hội thảo khoa học.  

Hội thảo khoa học là dịp để tỉnh Bình Dương kỷ niệm 25 xây dựng và phát triển trên nền tảng kế thừa từ tỉnh Sông Bé, tổng kết lại chặng đường phát triển nhiều nỗ lực, cố gắng và đầy vinh quang của toàn Đảng bộ, quân và dân tỉnh Bình Dương. Thông điệp của hội thảo khẳng định và tôn vinh những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đạt được, tiếp nối xứng đáng những nền tảng, thành tựu của tỉnh Sông Bé. Từ đó, góp phần khơi gợi niềm tự hào, củng cố niềm tin cho mọi tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập hiện nay.  

                                                                                                    theo baobinhduong.vn