Ấn phẩm " Du lịch làng thông minh ở xã Bạch Đằng - TX. Tân Uyên"

Ấn phẩm "Bình Dương - Du lịch làng thông minh xã Bạch Đằng - TX. Tân Uyên" do Trung tâm Xúc tiến Du lịch thực hiện biên soạn với nội dung giới thiệu các điểm đến du lịch nổi bật ở cù lao Bạch Đằng thuộc xã Bạch Đằng (TX. Tân Uyên, Bình Dương). Ấn phẩm có kích thước 14.5 x 20cm, gồm 20 trang (luôn cả bìa). Hình dạng ấn phẩm được lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh chiếc bóng đèn điện và các hình ảnh đặc trưng của vùng đất cù lao Bạch Đằng mang hàm ý cho sự kết nối giữa các giá trị văn hóa bản địa cho sự bảo tồn và phát triển trên nền tảng khoa học công nghệ.

Nội dung ấn phẩm:

Năm 2020, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch thực hiện thí điểm xây dựng “Làng thông minh” trên địa bàn xã Bạch Đằng, TX. Tân Uyên. Xã Bạch Đằng có địa hình là một cù lao được bao bọc bởi sông Đồng Nai, nơi này đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi quanh năm. Đây là địa phương còn giữ được không gian làng quê yên bình do ít bị tác động bởi sự phát triển “nóng” của công nghiệp, không có nhà máy sản xuất và nước thải công nghiệp. Người dân địa phương chủ yếu sống thuần nông trồng lúa, trồng rau, cây ăn trái, đánh bắt cá tôm…

Theo kế hoạch thực hiện thí điểm xây dựng “Làng thông minh”, trên địa bàn xã Bạch Đằng sẽ là nơi tập trung nhiều sáng kiến liên quan đến công nghệ, nông nghiệp, việc làm, nâng cao năng suất lao động cho người dân nông thôn; sự gắn kết của cộng đồng, y tế, giáo dục, năng lượng, xử lý rác thải, khu vực đáng sống, bảo vệ môi trường, xanh, sạch...Trong tương lai gần, đây sẽ là nơi đáng sống, thân thiện thiên nhiên môi trường, vừa là nơi phát triển nông nghiệp thông minh. Bên cạnh đó, nơi đây cũng tập trung nhiều điểm đến thân thiện với du khách, từ lâu đã được đầu tư phát triển du lịch sinh thái.

Một số hình ảnh ấn phẩm:

xem chi tiết đính kèm tại đây: