Bánh Bèo Bì Mỹ Liên tại Thủ Dầu Một

Địa chỉ: 176 Thích Quảng Đức, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

binh duong image

Nhắc đến cái tên bánh bèo bì người ta thường nghĩ ngay tới bánh bèo bì Mỹ Liên. Một thương hiệu được xây dựng lâu đời và đã làm nên tên tuổi trong làng ẩm thực miền Nam.

Bánh bèo bì ở đây có đặc điểm là được vận hành công nghệ tiên tiến, làm hoàn toàn bằng máy móc nên hàng ngàn chiếc bánh trắng phao thẳng đều tăm tắp và hàng ngàn sợi bì đồng đều như nhau được sắp xếp một cách đẹp mắt và trình tự... Và bí quyết quan trọng để bánh bèo bì ngon phụ thuộc vào bì và công thức nước mắm.

binh duong image

Bì là hỗn hợp giữa thịt heo và da heo ram xắt mỏng trộn với thính và thêm gia vị cùng tỏi để tạo độ thơm, nhưng không được cho thính quá nhiều vì như thế sẽ bị xảm, mất ngon. Về bánh bèo thì bánh phải trắng, có xoáy ở giữa, khi đưa vào miệng có độ dai. Một số thành phần phụ giúp món bánh ngon và hấp dẫn hơn là đậu phộng giã nhuyễn, rau giá và dưa leo cắt sợi mỏng, đồ chua, hành phi thơm giòn...

binh duong image

Riêng về phần nước mắm phải đáp ứng độ chua và ngọt vừa miệng, công thức gồm hỗn hợp đường cát hòa với nước mắm, giấm đem đun thật kỹ và nhỏ lửa, không cho nổi bọt. Vì như thế, nước mắm sẽ không trong. Khi ăn cho thêm vào ít ớt, tỏi và đồ chua.

Ngoài ra, quán còn bán kèm theo các món liên quan đến bì như bún bì, bì cuốn, bánh tầm bì, chả giò và nem chua để đổi khẩu vị cho thực khách.

TTXTDL