Quảng bá hình ảnh du lịch Bình Dương qua Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2014 - ITE HCMC 2014

Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE – HCMC 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn gọi tắt là SECC từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 9 năm 2014 với chủ đề “Năm quốc gia – Một điểm đến”, hướng tới hợp tác khai thác thế mạnh để phát triển du lịch tiểu vùng sông Mê Kông, bao gồm 5 quốc gia trọng điểm là Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

binh duong image

Hàng trăm người bán và người mua cùng hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí đến từ các quốc gia trên thế giới và trong nước đã tạo nên một Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh ITE – HCMC 2014 với đa sắc màu văn hóa. Được biết Hội chợ ITE là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2005 đến nay do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Hội chợ ITE-HCMC 2014 thật sự là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các quốc gia giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn của mình; đây cũng là dịp để cho những người bán, người mua các sản phẩm du lịch tìm kiếm đối tác kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi và ký những hợp đồng đưa khách du lịch khám phá những vẻ đẹp trên khắp thế giới.

Các đơn vị kinh doanh du lịch đã đem đến Hội chợ ITE 2014 một sự đa dạng về sắc màu qua các thiết kế mang đậm tính đặc trưng về bản sắc văn hóa riêng của mỗi quốc gia hay những mô hình thu nhỏ thể hiện rõ hình ảnh và những nét nổi bật của các đơn vị kinh doanh du lịch.

Ngoài các đơn vị kinh doanh du lịch trong và ngoài nước, Hội chợ ITE 2014 còn có sự tham gia của một số địa phương trong cả nước như: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Quảng Bình, Lào Cai, Bình Thuận, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bình Dương… Thông qua gian hàng của mình, các tỉnh thành đều giới thiệu những đặc trưng về vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh của địa phương đến với các khách hàng, du khách tham quan Hội chợ những hình ảnh về các điểm đến được bài trí một cách bắt mắt, những thước phim sinh động về cảnh đẹp thiên nhiên và con người của từng địa phương.

Bên cạnh những hoạt động gặp gỡ kinh doanh du lịch, gian hàng của các quốc gia, các tỉnh, thành và doanh nghiệp còn tổ chức một số hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các trò chơi, rút thăm may mắn trúng thưởng với những phần quà lưu niệm hấp dẫn; đặc biệt là những phần thưởng hết sức bất ngờ là những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng hay những vé máy bay giá rẻ hoặc miễn phí đến một số điểm du lịch nổi tiếng trong nước như Hà Nội, Nha Trang, Mũi Né… hay ngoài nước như Singapore, Thái Lan và một số nước khác.

Đối với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương, đây là lần đầu tiên đơn vị tham gia Hội chợ ITE sau 9 lần tổ chức trước đây. Đến với Hội chợ, Bình Dương đăng ký gian hàng tiêu chuẩn với diện tích 9m2, tập trung giới thiệu quảng bá một số điểm đến nổi tiếng của tỉnh như Di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi, Trung tâm Bảo tồn sinh thái Phú An, Di tích chùa Hội Khánh, Lò lu Đại Hưng, Sân golf Sông Bé, Sân golf Phú Mỹ… Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp các ấn phẩm của Khu Du lịch Phương Nam, Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến, Công viên văn hóa nghỉ dưỡng Mắt Xanh và một số điểm đến khác.

Nhìn chung, gian hàng của Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị kinh doanh du lịch, các tỉnh, thành cũng như các du khách trong và ngoài nước. Đến với gian hàng của Bình Dương, du khách được thông tin về du lịch Bình Dương qua lời thuyết minh của nhân viên Trung tâm Xúc tiến Du lịch, được cung cấp những ấn phẩm giới thiệu một số điểm đến lý tưởng mà du khách có thể đến với Bình Dương trong những dịp cuối tuần hay những kỳ nghỉ lễ Tết.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch còn tham dự một số Hội thảo giới thiệu về thị trường du lịch Nga, Nhật Bản, Anh, Pháp, Hàn Quốc và thị trường Du lịch Islamic (các nước Hồi giáo)…

Với việc lần đầu tiên được tham gia vào một Hội chợ Du lịch Quốc tế hàng đầu Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã góp phần đưa hình ảnh về tỉnh nhà giới thiệu đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, giúp du khách có thêm nhiều thông tin về vùng đất và con người Bình Dương. Hơn nữa, đây cũng là dịp để Trung tâm đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động cũng như tham gia các hội chợ du lịch trong thời gian tới.

Hồng Thi