Bình Dương tổ chức khai mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024

Lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề: “Lái thiêu mùa hẹn” đã chính thức khai mạc tối ngày 15/6/2024, tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, TP.Thuận An.

Tối 15/6/2024, tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức khac mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề: “Lái thiêu mùa hẹn”. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh nhà. Các hoạt động của sự kiện góp phần quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, tinh thần sáng tạo của vùng đất và con người Bình Dương đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Du khách tham quan, trải nghiệm, thưởng thức Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch trong Lễ hội.

Tham dự Lễ khai mạc có Ông Nguyễn Văn Lợi – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Minh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ông Bùi Thành Nhân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bà Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng  - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Lãnh đạo các tỉnh, thành Đông – Tây Nam bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, … và các Sở, ban, ngành đoàn thể trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo người dân địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tham dự khac mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024.

Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 diễn ra từ ngày 15/6 đến hết ngày 22/6/2024, trong khuôn khổ của Lễ hội, diễn ra các hoạt động chính như: Lễ khai mạc; Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”; Giải việt dã chủ đề: “Cung đường Mùa trái chín”; Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín chủ đề: “Sắc màu quê hương”; Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương; Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình ca nhạc hàng đêm….Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, với mong muốn góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương, là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách; đồng thời, thông qua các hoạt động của Lễ hội để giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của vùng đô thị sinh thái Thuận An gắn với hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái vườn, góp phần phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn của tỉnh. Qua Lễ hội cũng tạo điều kiện để các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan các gian hàng Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch.

Phát biểu khai mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024, ông Nguyễn Lộc Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội nhấn mạnh, trong những năm qua, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Dương còn rất quan tâm đến việc giữ gìn và phát triển vườn cây ăn trái gắn với phát triển dịch vụ du lịch trên cơ sở tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong tỉnh, trong đó đã chú trọng phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao và duy trì các vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản truyền thống của các địa phương như: Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và đặc biệt là vườn cây ăn trái Lái Thiêu của thành phố Thuận An. Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 là một sự kiện khẳng định chủ trương đúng đắn trên của tỉnh. Bên cạnh phục vụ nhu cầu thưởng thức trái cây đặc sản của vùng đất Lái Thiêu trù phú, lễ hội sẽ nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc giữ gìn vườn cây, bảo tồn nguồn gen quý của các loại cây ăn quả; hướng đến mục đích khôi phục thương hiệu “vườn cây ăn trái Lái Thiêu” với bề dày truyền thống gắn với chiều dài lịch sử của tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khac mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề: “Lái thiêu mùa hẹn”.

Du khách tham quan, trải nghiệm, thưởng thức Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch trong Lễ hội.

Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị về vườn cây ăn trái đặc sản của địa phương và cảm nhận nét văn hóa, sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách, hình ảnh người Bình Dương nghĩa tình, năng động, sáng tạo, hiền hòa, và mến khách./.

                                                                                                                                                                                                           Trung tâm Xúc tiến Du lịch