Chấm vòng Chung khảo cuộc thi viết Cảm nhận về du lịch Bình Dương" năm 2022

Ban tổ chức cuộc thi viết cảm nhận du lịch Bình Dương năm 2022 đã tiến hành chấm Vòng chung khảo Cuộc thi Viết bài cảm nhận du lịch Bình Dương năm 2022.

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương, Ban tổ chức cuộc thi viết cảm nhận du lịch Bình Dương năm 2022 đã tiến hành chấm Vòng chung khảo Cuộc thi Viết cảm nhận du lịch Bình Dương năm 2022. Đến tham dự buổi chấm bài có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban tổ chức; bà Võ Thị Như Quỳnh - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hoá Bình Dương, Trưởng Ban giám khảo cùng với các thành viên Ban giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi.

 

Cuộc thi viết cảm nhận du lịch Bình Dương năm 2022 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức và được phát động từ ngày 28 tháng 3 năm 2022 đến ngày 03 tháng 10 năm 2022, Cuộc thi đã nhận được 159 bài cảm nhận của 152 tác giả. Các bài cảm nhận đều có sắc thái riêng và đong đầy cảm xúc về những trải nghiệm khi đi du lịch tại các khu điểm du lịch Bình Dương. Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là sự đa dạng và phong phú của các chủ đề tham gia: trải nghiệm và cảm nhận tour Phú Giáo - Du lịch Xanh, cảm nhận về vùng đất Tam Giác Sắt - Bến Cát, Chợ đêm - Phố đi bộ Bạch Đằng, các điểm du lịch sinh thái (Thuỷ Châu, Làng Tre, Sol, vườn cây ăn trái Lái Thiêu…), các Di tích và Danh thắng trên địa bàn tỉnh Bình Dương…

Trong số 152 tác giả gửi bài cảm nhận có những tác giả ở Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Quảng Trị, … nhiều tác giả gửi 2 đến 3 bài cảm nhận, các bài cảm nhận đã chuyển tải tình cảm yêu mến, ấn tượng sâu sắc với du lịch Bình Dương và mong muốn cùng chung tay phát triển du lịch Bình Dương. Các tác giả tham dự cuộc thi đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có tác giả là nhà văn, nhà báo, giáo viên; kế toán, nhân viên văn phòng, công an, đoàn viên thanh niên, sinh viên, cán bộ hưu trí…

Tại buổi chấm thi thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã phát biểu, động viên và gửi lời trân trọng cảm ơn Ban giám khảo đã nhiệt tình, công tâm trong suốt các vòng chấm điểm vừa qua. Và đặc biệt là tại Vòng Chung khảo ngày hôm nay tiếp tục thể hiện vai trò và trách nhiệm để chọn ra những bài cảm nhận xuất sắc để trao giải cuộc thi.

Được biết, từ 159 bài dự thi ban đầu, trải qua 3 vòng chấm (Vòng sơ loại; Vòng loại; Vòng chung khảo), Ban giám khảo đã chọn 16 bài cảm nhận xuất sắc để trao giải cuộc thi.

Trải qua 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo chấm Vòng chung khảo đã chọn ra 16 bài cảm nhận xuất sắc của cuộc thi để trao giải. Dự kiến thời gian trao của cuộc thi diễn ra vào cuối tháng 10/2022.

                                                                          Trung tâm Xúc tiến Du lịch