Gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt

Ngày nay, lục bình không chỉ dùng làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mà còn được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình. Gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt là một trong số đó.

binh duong image

Lục bình là loài thủy sinh hoang dại mọc khắp nơi trên các ao hồ, sông rạch... Vốn chỉ dùng thân cây làm thức ăn gia súc hay phân bón, nhưng những năm gần đây, người dân đã có nhiều sáng tạo trong chế biến và sử dụng lục bình.

binh duong image

Lục bình (loại cây dân dã)

Riêng đối với người dân Nam Bộ, đặc biệt là ở vùng đất Bình Dương lục Bình được chế biến thành món Gỏi ngó lục Bình trộn tôm thịt, Chế biến món này rất dễ dàng và nhanh gọn. Trước hết, dùng dao bén gọt bỏ vỏ ngoài ngó lục bình và dùng bàn bào, bào ngó lục bình thành từng miếng mỏng. Cho ngó lục bình đã bào ngâm vào nước có pha một ít phèn và nước cốt chanh khoảng 5 phút để ngó lục bình không sẫm màu và có độ giòn, vớt ra xả sạch, để ráo. Kế đến, tôm sú luộc chín lột vỏ, thịt ba rọi luộc chín xắt miếng mỏng, để sẵn mỗi thứ ra dĩa. Cuối cùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào dĩa trộn đều cùng các gia vị như rau răm, chanh, đường, ớt, nước mắm. Nêm nếm lần cuối, và làm thêm một chén nước mắm chua ngọt là xong.

binh duong image

Gỏi lục bình 

Địa chỉ tham khảo khi du khách muốn thưởng thức món gỏi Lục Bình tôm thịt: Quán Tân Sa Kê: Cầu Bà Cô, Xã Tương Bình Hiệp, TX. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Website: http://tansake.com.vn

Điện thoại: (0274) 7301485

TTXTDL