Hội chợ Du lịch Quốc tế 2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2014) tổ chức từ ngày 11/9 đến 13/9/2014 tại Trung tâm triễn lãm Hội nghị Sài Gòn (SECC) – Phú Mỹ Hưng.

binh duong image

Hội chợ lần này dự kiến sẽ thu hút 220 hãng lữ hành tham gia chương trình người mua quốc tế. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra hội thảo các Thị trưởng và Bộ trưởng Du lịch của các thành phố hạ nguồn sông Mekong. Một trong những điểm mới của Hội chợ lần này là việc tổ chức thuyền đăng trên sông Sài Gòn và hội thảo về thị trường du lịch nguồn và thị trường du lịch của các nước Hồi giáo.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2014 thu hút 26 tỉnh thành trong nước cùng 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự.

Lễ khai mạc – Gala Dinner, dự kiến sẽ tổ chức tại Trung tâm White Place (10/9/2014).

Khách sẽ tham dự lễ trao thưởng du lịch quốc tế Mê kông; hội thảo điểm đến dành cho người mua; diễn đàn du lịch Mê kông - Nhật bản; hội thảo giới thiệu về thị trường khách du lịch trọng điểm; giải Golf hữu nghị; chương trình hoạt động dành cho công chúng; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch hạ nguồn Mê kông.

Các đơn vị tham gia hội chợ sẽ giới thiệu những nét hấp dẫn, đặc sắc riêng thông qua việc thiết kế nổi bật theo chủ đề của từng quốc gia và vùng lãnh thổ với các tên gọi độc đáo.

Hội chợ nhằm kỷ niệm 10 năm tổ chức và quảng bá hình ảnh chung của “Năm quốc gia – Một điểm đến” của các nước (Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia, Thái lan) khai thác tìm năng thế mạnh sản phẩm du lịch hấp dẫn của mỗi nước thuộc vùng sông Mê Kông.

Riêng lễ hội thuyền đăng TP.HCM lần 1 sẽ được tổ chức ngày 9-9-2014 lúc 18g - 21g30 trên tàu Elisa, Cảng Nhà Rồng quận 4. Lễ hội thuyền đăng nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch đường sông nội đô.

Cũng trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức sẽ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế MêKông (MTAA) lần thứ 5 nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc nhất trong ngành du lịch của 5 quốc gia "5CODE". Đây được xem là giải thưởng du lịch uy tín trong khu vực với các tiêu chuẩn đánh giá đề cử hết sức nghiêm túc. Giải thưởng có 6 hạng mục: Hãng hàng không của năm, Công ty lữ hành outbound của năm, Công ty lữ hành inbound của năm, Khách sạn 5 sao của năm, Khu du lịch resort nghỉ dưỡng của năm và Điểm đến du lịch sinh thái của năm.