Bình Dương Ban hành kế hoach tổ chức Lễ hội “Lái Thiêu Mùa trái chín năm 2014

Nhằm mục đích tăng cường quảng bá hình ảnh vườn cây ăn trái Lái Thiêu đến với bạn bè trong và ngoài nước; Qua đó, tạo điều kiện để các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam Bộ nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng có cơ hội, giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Thông qua các hoạt động của Lễ hội để tiếp tục xây dựng và duy trì hình ảnh tươi đẹp của vườn cây ăn trái Lái Thiêu, gìn giữ vùng sinh thái cho đô thị Thuận An. Ngày 11 tháng 11 năm 2013 Ban tổ chức Lễ hội đã ban hành kế hoạch số 01/KH-BTC, tổ chức Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2014”.

binh duong image

Theo đó, Lễ hội năm 2014 có chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” được diễn ra từ  ngày 30/5/2014 – 04/6/2014 (nhằm ngày mùng 02/5 đến ngày 07/5 năm Giáp Ngọ), tại xã Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Chương trình của Lễ hội bao gồm các hoạt động chính như: Hội chợ trái cây với chủ đề “Ngọt ngào cây trái Phương Nam” diễn ra từ 30/5/2014 đến 04/6/2014 dự kiến có khoảng 60 - 80 gian hàng; Song song với Hội chợ trái cây là Hội chợ thương mại với chủ đề “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” với quy mô từ 120 – 150 gian hàng; Hội thi tạo hình nghệ thuật từ hoa quả, Hội thảo chủ đề “Vai trò của nông dân trong việc khôi phục vườn cây ăn trái Lái Thiêu gắn với phát triển du lịch”; Hội thi Hương sắc miệt vườn tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2014…

binh duong image

Hội thi "Hương sắc miệt vườn" trong khuôn khổ Lễ hội năm 2013

binh duong image

Hội thi tạo hình từ hoa quả trong khuôn khổ Lễ hội năm 2013

Ngoài các hoạt động chính thì Lễ hội năm 2014 còn có một chuỗi hoạt động bổ trợ như: Trò chơi vận động – Biểu diễn cờ người; Hội thi “Tiếng hót chim vành khuyên”; Hội thi “Giọng ca cải lương” tỉnh Bình Dương năm 2014; Hội thi “Thiết kế xe đạp hoa”; Thiết kế khu vực trưng bày sản phẩm gốm sứ Bình Dương, chủ đề “Sắc màu của gốm”…

Đây là lần thứ II, Bình Dương tổ chức Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” trên cơ sở tiếp nối thành công của lần đầu vào năm 2013. Với mong muốn Lễ hội được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, chương trình ngày càng đa dạng, phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho nhân dân trong vùng cũng như khách du lịch khi đế với Bình Dương. Qua đó, góp phần xây dựng lại thương hiệu cho Vườn cây ăn trái Lái Thiêu một địa danh với các loại trái cây nổi tiếng đã từng đi vào tiềm thức của nhiều du khách khi đến Bình Dương, tạo tiền đề để thị xã Thuận An phát triển du lịch sinh thái gắn với kinh tế vườn.