Sắp diễn ra Lễ hội bia lớn nhất thế giới tại Việt Nam

Tối 4/9/2014, tại TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức và khách sạn Windsor Plaza tổ chức họp báo sự kiện khởi động “Mùa lễ hội Oktoberfest Việt Nam 2014”.

binh duong image

Theo BTC, dự kiến năm nay sẽ có hơn 15.000 khách tham gia tại TP Hồ Chí Minh và 2.500 khách tham gia tại Hà Nội. Sự kiện này thường kéo dài 16 ngày từ cuối tháng 9 đến tuần đầu của tháng 10 hàng năm, với hơn 6 triệu người tham gia trên toàn thế giới.

Lễ hội Oktoberfest tại Việt Nam sẽ tái hiện được không khí sôi động và đậm chất văn hóa đặc trưng tiêu biểu, của lễ hội Oktoberfest truyền thống thường thấy tại những hội trường bia lớn tại Munich nước Đức.

Nhiều năm nay Oktoberfest Việt Nam đã trở thành lễ hội tuyền thống lớn nhất của Đức, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam lễ hội này đã được tổ chức từ năm 2005, được hãng tin Reuters và tạp chí Chicago Tribune công nhận thuộc Top 10 phiên bản Oktoberfest ngoài nước Đức dài nhất, quy mô nhất.

Oktoberfest là lễ hội bia nổi tiếng và lớn nhất thế giới, là một lễ hội truyền thống của người dân vùng Bavaria Đức và được duy trì từ thế kỷ 19. Oktoberfest 2014 được kết hợp trọn vẹn hơn với các món ăn đậm đà hương vị Đức, với loại bia tươi cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Đức hòa với không khí lễ hội sôi động trên nền âm nhạc dân gian vùng Bavarian do ban nhạc “Gaukis Bavaria” trình diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh và ban nhạc “Anton Showband” trình diễn tại Hà Nội, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục đặc sắc và khuấy động không khí tại hai thành phố lớn trong toàn thời gian lễ hội.