Khai mạc Lễ hội Hương bưởi Bạch Đằng lần III năm 2024

Lễ hội “Hương Bưởi Bạch Đằng” lần III năm 2024 diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 25/01/2024 đến ngày 28/01/2024.

Tối ngày 25 tháng 01 năm 2024, tại Trung tâm Văn hoá thể thao - học tập cộng đồng xã Bạch Đằng, UBND TP.Tân Uyên đã tổ chức lễ khai mạc Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần III-2024. Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Bá, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương cùng đông đảo người dân, du khách gần xa.

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội

Với mục đích để nâng cao xây dựng và phát triển thương hiệu bưởi Bạch Đằng, thời gian qua, người dân thị xã Tân Uyên cùng với Hội Nông dân đã tích cực ứng dụng công nghệ trong sản xuất, nâng cao chất lượng trái bưởi. Bên cạnh đó, thị xã Tân Uyên cũng đã đẩy mạnh quảng bá trái bưởi Bạch Đằng thông qua các cuộc xúc tiến thương mại, phát triển du lịch sinh thái, đặc biệt, thông qua việc tổ chức các Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng”.

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội

Lễ hội diễn ra với những chuỗi hoạt động đa dạng: Với quy mô 59 gian hàng, ngoài trái bưởi và các sản phẩm được chế biến từ trái bưởi, còn có những gian hàng trưng bày các sản phẩm nghề thủ công truyền thống, ẩm thực đến từ các huyện, thị, thành phố trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn thành phố. Cùng với đó là những hoạt động văn hoá, văn nghệ, du lịch, thể thao… như gian hàng phúc lợi người lao động với các mặt hàng tiêu dùng; Tổ chức tham quan các điểm du lịch trên địa bàn thành phố; Hội thi vẽ tranh trên nón lá; hội thi “Nghệ thuật tạo hình từ Hoa quả”. Hội thảo giới thiệu “Quy trình công nghệ canh tác nông nghiệp hữu cơ tiên tiến”; hướng dẫn cài đặt và sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử cho các sản phẩm chủ lực trên địa bàn thành phố; Liên hoan Đờn ca tài tử “Tân Uyên điểm hẹn mùa xuân”; Biểu diễn “Các ca khúc hát về Tân Uyên”; Tôn vinh những người trồng bưởi tiêu biểu; Chương trình sân khấu hóa phục vụ nhân dân và du khác. Hội thi “Nét đẹp quê hương”; trò chơi dân gian. Đua thuyền Bầu trên sông và trình diễn Flyboard. Liên hoan các nhóm nhảy “Xuân quê hương và tuổi trẻ”; Chương trình “Tết sum vầy”; Tổ chức đưa đón khách tham quan bằng du thuyền trên sông Đồng Nai. Chạy Việt dã; chương trình biểu diễn các CLB võ thuật truyền thống. Các hoạt động diễn ra sôi nổi và đầy ý nghĩa, hứa hẹn người dân và du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

                                                                            TTXTDL(AN)