Nhà truyền thống Thành phố Thủ Dầu Một: Điểm Du Xuân ý nghĩa những ngày đầu năm mới

Giữa lòng đô thị nhộn nhịp, Nhà truyền thống thành phố Thủ Dầu Một hôm nay là công trình mang dấu ấn lịch sử, văn hóa

Công trình được phục dựng lại để giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử địa phương, nơi gắn liền với những sự kiện trọng đại của dân tộc.

Những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho người dân địa phương luôn được thành phố Thủ Dầu Một quan tâm, chú trọng. Trong đó, phải nhắc đến là việc khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà truyền thống thành phố Thủ Dầu Một.

 Mang dấp cổ xưa, Nhà truyền thống thành phố Thủ Dầu Một đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài thành phố đến tham quan, du xuân, tìm hiểu và chụp ảnh lưu niệm trong không khí Tết Giáp Thìn 2024 đang về.

(Hình ảnh du khách du xuân chụp ảnh tại nhà truyền thống thành phố Thủ Dầu Một)

Đối với người dân thành phố Thủ Dầu Một và khách du lịch, Nhà Truyền thống thành phố vào mỗi dịp Lễ, Tết, đặc biệt trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024 năm nay là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây là địa điểm được nhiều người trông chờ để thỏa sức chụp hình, đắm mình trong những không gian cổ xưa hòa cùng sắc xuân mới.

Gìn giữ và phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch, tạo sức lan tỏa sâu rộng cho điểm đến tham quan của thành phố. Đồng thời là “địa chỉ đỏ” vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn,” “giáo dục truyền thống”, vừa khẳng định sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch chính là đích đến của loại hình du lịch đậm chất nhân văn này. Thành phố Thủ Dầu Một đang sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa, trong đó có công trình Nhà truyền thống thành phố là nền tảng để địa phương phát triển du lịch trong tương lai.

                                            Xuân Phương - Phòng VHTT TP. Thủ Dầu Một