Sở VHTTDL tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lễ tân khách sạn, nhà nghỉ năm 2014

Thực hiện Chương trình công tác năm 2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 04/9/2014 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với trường Trung cấp nghề Du lịch và tiếp thị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lễ tân khách sạn, nhà nghỉ năm 2014” tại hội trường trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương (cơ sở 3) cho các đối tượng là người quản lý, nhân viên phục vụ lễ tân trong các khách sạn, nhà nghỉ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và các cá nhân có nhu cầu học để trang bị thêm kiến thức về nghiệp vụ lễ tân.

binh duong image

Lớp học do các giáo viên Trường trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giảng dạy. Chương trình khóa học có 200 tiết, với 10 chuyên đề, trong đó lý thuyết 140 tiết trên lớp, sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và được minh họa bằng hình ảnh sinh động trên chương trình Powerpoint, DVD, VCD… và 60 tiết được thực hành thực tế tại một cơ sở kinh doanh lưu trú trong tỉnh, thời gian học bắt đầu từ ngày 04/9/2014 và kết thúc khóa học vào chiều ngày 08/10/2014.

Qua lớp học này sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên môn về Bộ phận tiền sảnh, trang thiết bị tại bộ phận lễ tân; tiêu chuẩn bộ phận lễ tân; giao tiếp chuyên ngành; công tác đặt phòng - nhận phòng - trả phòng; các dịch vụ cho khách trong khách sạn; quản trị bộ phận lễ tân; tâm lý khách du lịch và chăm sóc khách hàng.

Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và nắm vững các kỹ năng kiến thức về nghiệp vụ lễ tân trong khách sạn, nhà nghỉ theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch để làm việc tại bộ phận lễ tân trong các khách sạn xếp hạng từ 1 đến 2 sao và nhà nghỉ. Ngoài ra, với những kiến thức chuyên ngành về lễ tân đã được học các học viên có thể hướng dẫn, đào tạo lại cho nhân viên của cơ sở mình, nhằm chia sẻ kiến thức cơ bản cho các đồng nghiệp đang làm việc tại lễ tân theo một tiêu chuẩn đồng nhất.

Chương trình đào tạo này nhằm trang bị, bổ sung, cập nhật những kiến thức cần thiết, kiến thức mới cho người điều hành quản lý và nhân viên phục vụ tại bộ phận lễ tân khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn, nhà nghỉ, góp phần chuẩn hóa đội ngũ lao động ngành du lịch của tỉnh nhà trong thời gian tới.