Vui Lễ Quốc Khánh cùng nhiều sự kiện đặc sắc của Bình Dương

Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch phục vụ nhân dân và du khách khi đến tham quan tại Bình Dương.

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch phục vụ nhân dân và du khách khi đến tham quan tại Bình Dương.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Lễ khánh thành chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 02/9/2022. Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng được đầu tư đồng bộ tại đường Bạch Đằng nối dài dọc theo sông Sài Gòn thuộc phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một, với diện tích 2,4 hectar, chiều dài đoạn đường là 762 m. Công trình gồm các phân khu như: khu văn hoá, văn nghệ, vui chơi, giải trí, khu bán hàng tổng hợp, ẩm thực, hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ của Bình Dương…Công trình khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, nhu cầu văn hoá, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, tạo không gian giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Bình Dương, phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch. 

Chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng (Thủ Dầu Một, Bình Dương)

Đến hẹn lại lên, giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một năm 2022 sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 02/9/2022 tại hoa viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Giải đua thuyền thu hút các đội thuyền trong và ngoài tỉnh tham gia (đường đua thẳng cự ly 500m và đường đua 2.000m). Hoạt động đua thuyền không chỉ đơn thuần là cuộc thi tài thể thao, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp mang bản sắc riêng và có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tinh thần của nhân dân. Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một trở thành hoạt động thường niên và được tổ chức trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9, nhằm tạo không khí sôi nổi, tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, con người Bình Dương, đồng thời động viên, cổ vũ phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống của dân tộc.

Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một (ảnh mùa giải trước)

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Lễ Quốc khánh năm 2022, sáng ngày 30/8/2022, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ khởi động Đề án Bảo tồn và phát triển Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp kết hợp phát triển du lịch. Theo đó, Khu làng nghề sơn mài được xây dựng không gian tái hiện tại tổ 32, khu phố 8, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, với tổng diện tích 54.000m2  gồm đầy đủ cơ sở hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải, khu sản xuất tập trung, khu trưng bày sản phẩm, nhà thờ Tổ, cổng chào làng nghề, các hoạt động dịch vụ du lịch. Công trình hoàn thành sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu giá trị di sản văn hoá làng nghề thủ công truyền thống trên vùng đất Bình Dương, góp phần phát triển du lịch địa phương. 

Lễ khởi động Đề án Bảo tồn và phát triển Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp              

Bên cạnh những sự kiện diễn ra tại địa phương, ngành du lịch Bình Dương vui mừng đón nhận Quyết định của Hội Kỷ lục gia Việt Nam về việc công nhận các món ăn: Gỏi gà măng cụt Lái Thiêu và Lẩu Bò nhúng mắm ruốc được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022); cùng theo đó các đặc sản như Nem Lái Thiêu và Mứt gừng Bình Nhâm của Bình Dương cũng được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Ẩm thực, đặc sản Việt Nam. 

Gỏi gà măng cụt Lái Thiêu

Trong dịp Lễ Quốc khánh năm 2022, các điểm du lịch, khu vui chơi, tham quan trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng có nhiều hoạt động đặc sắc và chương trình khuyến mãi hấp dẫn chào đón du khách đến tham quan và thưởng thức. Hãy đến với Bình Dương để trải nghiệm và cảm nhận những điều thú vị từ vùng đất và con người nơi đây.

                                                                                                                   TTXTDL