Kinh nghiệm du lịch một mình

Du lịch một mình quả thực rất hấp dẫn đối với những người đam mê du lịch. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều bạn không làm được khi du lịch với một nhóm bạn hoặc theo tour. Những lưu ý dưới đây giúp bạn có một chuyến du lịch thú vị và an toàn.

binh duong image

Nói chuyện với công ty du lịch

Nếu bạn đặt khách sạn, máy bay hoặc dịch vụ làm visa thông qua một công ty du lịch, bạn nên nói chuyện với họ về việc bạn sẽ đi du lịch một mình. Chắc chắn, họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho chuyến đi của bạn. Đặc biệt, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu bạn du lịch vào mùa thấp điểm, bạn có thể nhận được những chương trình giảm giá hoặc chia sẻ phòng với những người du lịch một mình khác.

Tìm hiểu kĩ lưỡng

Hãy nhìn lại danh sách các điểm đến bạn muốn đi du lịch một mình một cách cẩn thận. Bạn nên chọn lựa điểm đến sử dụng ngôn ngữ không quá xa lạ với bạn để tránh những rắc rối có thể gặp tại nơi đó. Ngoài ra, bạn nên mua một cuốn sách ngoại ngữ gồm những đoạn hội thoại thông dụng hoặc cài đặt một số ứng dụng ngôn ngữ vào máy điện thoại nếu bạn dùng điện thoại thông minh. Cuối cùng, hãy dành thời gian tìm hiểu các quy định hải quan, luật pháp, những điều cần chú ý, những điểm đến đang có bạo động, dịch bệnh, những phong tục địa phương kì lạ…

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho chuyến bay

Hãy nhớ đặt đồng hồ báo thức và đặt trước taxi/xe đưa đón ra sân bay. Bạn nên đặt khách sạn trước ít nhất là đêm đầu tiên vừa giúp bạn nghỉ ngơi lấy lại sức, vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đọc thật kĩ các quy định giá vé, giờ bay, quy định và hành lý trước khi khởi hành tránh cho bạn những rủi ro không đáng có như lỡ chuyến bay, mất thêm tiền hành lý... Cuối cùng, bạn chỉ nên mang hành lý vừa đủ, bạn hoàn toàn vẫn có thể xoay sở với đồng hành lý khi di chuyển mà không cần ai giúp đỡ. Và hãy nhớ là chỉ nên mang vừa đủ đồ đạc.

Xem xét đến chỗ ở

Bạn nên tìm đến những địa điểm thân thiện với khách du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội để kết giao thêm bạn bè. Những khách sạn nhỏ do gia đình quản lý thường thân thiện và rất hữu ích, bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên từ nhân viên địa phương. Nhà nghỉ cũng là một nơi tốt để bạn gặp gỡ những du khách khác. Nói chung, bạn nên tránh ở khu vực vắng vẻ, những khách sạn dành cho các cặp tình nhân. Một khi bạn tìm được một nơi tốt, hãy hỏi nhân viên nơi nào bạn cần tránh khi dạo quanh thành phố/thị trấn.

Cập nhật tình hình cho bạn bè, người thân thường xuyên

Hãy tìm đến các tiệm cà phê địa phương có wifi, sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay để cập nhật tình hình của bạn với mọi người ở nhà thông qua email, các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Bạn cũng có thể truy cập vào trang du lịch như wanderlust để gặp gỡ khách du lịch cũng đang thăm thành phố bạn đang thăm. Trước khi khởi hành, bạn cũng nên in hành trình của bạn, một số địa chỉ liên lạc của khách sạn và gửi lại cho gia đình để mọi người biết bạn sẽ ở đâu. Nếu mọi người biết bạn đang ở đâu, bạn sẽ an toàn hơn.

Kết bạn

Một trong những điều tuyệt vời của việc đi du lịch chính là bạn sẽ được kết bạn với rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài việc, bạn có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm, họ cũng giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn. Thay vì việc bạn phải đến bảo tàng, dạo quanh công viên một mình, bạn có thể đi cùng nhóm bạn mới.

Tránh mang đồ trang sức đắt tiền và mặc quần áo quá mát mẻ

Điều cuối cùng bạn mong muốn khi đi du lịch một mình là bạn trở thành mục tiêu của những tên trộm, móc túi và “yêu râu xanh”. Để tránh bị rơi vào hoàn cảnh như vậy, bạn không nên mang theo mình những trang sức đắt tiền như đồng hồ, dây chuyền vàng, nhẫn kim cương. Đối với chị em phụ nữ, hãy tránh mặc những trang phục quá mát mẻ.

Mang túi bí mật

Bạn tin rằng bạn để hộ chiếu và tiền trong ba lô bạn luôn đeo trên người là an toàn nhất. Thực tế không phải như vậy. Rất nhiều du khách đã rơi vào hoàn cảnh éo le khi mất hết hộ chiếu và tiền bạc vì chót để tất cả mọi thứ trong ba lô. Để an toàn hơn, bạn nên sắm cho mình một chiếc túi bí mật. Chiếc túi này giúp bạn để hộ chiếu, những giấy tờ quan trọng và tiền mặt, những thứ bạn không muốn bị mất khi đi du lịch. Bạn có thể đeo nó bất kì chỗ nào bạn thấy an toàn nhất như trên cổ, quanh thắt lưng… Bạn có thể mua chiếc túi này ở nhiều cửa hàng bán đồ du lịch.

Sưu tầm