Tổ chức chấm giải Cuộc thi “Sáng tác mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2023”

Chấm giải Cuộc thi “Sáng tác mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2023”.

Sáng ngày 15/11/2023, tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương, Ban Tổ chức Cuộc thi “Sáng tác mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2023” đã tổ chức chấm giải các tác phẩm dự thi nhằm chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Đến tham dự có ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương, Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi; ông Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Thành viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam - Trưởng Ban giám khảo; Ông Lê Thanh Tùng, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Thành viên Hội đồng Nghệ thuật tỉnh Bình Dương - Phó Trưởng ban cùng các thành viên Ban giám khảo và Tổ thư ký.

Ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương,            Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi chụp ảnh cùng Ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi “Sáng tác mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2023” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với mụa đích lựa chọn những mẫu sản phẩm quà tặng lưu niệm, quà tặng du lịch độc đáo, hấp dẫn mang tính đặc trưng riêng của vùng đất và con người Bình Dương để sản xuất phục vụ cho nhu cầu của khách tham quan du lịch khi đến Bình Dương. Cuộc thi được phát động từ ngày 14/4/2023 đến hết ngày 27/10/2023 và đã thu hút đuợc sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các tác giả trong và ngoài tỉnh.

Trải qua 07 tháng diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 81 tác phẩm của 23 tác giả là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các sản phẩm dự thi đều được đầu tư khá công phu, tỉ mỉ về nội dung và hình thức, đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra; các tác phẩm dự thi đa số được làm từ những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, là sản phẩm của những làng nghề truyền thống của Bình Dương như: sơn mài, mây tre đan, chạm trổ điêu khắc,… Tác phẩm dự thi ngoài giá trị về ý tưởng và nghệ thuật còn được tác giả kết hợp giới thiệu các hình ảnh đặc trưng và các điểm đến du lịch của Bình Dương. Mỗi tác phẩm chứa đựng những thông điệp khác nhau, cho thấy sự đầu tư, tâm huyết của các tác giả, mong muốn cùng chung tay phát triển du lịch Bình Dương. 

Sau một ngày làm việc khách quan và công tâm, Ban Giám khảo Cuộc thi đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Kết quả giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Đình Trí với tác phẩm Bình Dương hội tụ phát triển, 02 giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Tấn Phước với tác phẩm Nón lá và tác giả Lê Bá Linh với tác phẩm Tranh để bàn: Chợ Thủ quê em, 03 giải Ba thuộc về tác giả Trương Hoàng Nguyên với tác phẩm Cây viết, tác giả Châu Trâm Anh với tác phẩm Thăng hoa và tác giả Nguyễn Đình Trí với tác phẩm Tượng: Đất lành. Ngoài ra Ban Giám khảo còn chọn ra 10 tác phẩm đạt giải khuyến khích của các tác giả và đơn vị dự thi: Nguyễn Hoài Huyền Vũ, Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Lê Song Toàn, Trần Văn Thuận,Trương Bình Nguyên, Trương Hoàng Nguyên, Lê Bá Linh, Ngô Như Thúy, Cơ sở sản xuất sơn mài Tư Bốn, Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện và Du lịch Sunrsie Vina. Dự kiến, lễ tổng kết trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11-2023./.

                                                                                                             TTXTDL