Khám phá du lịch Bình Dương

Tour du lịch khám phá vùng đất Bình Dương.

BÌNH DƯƠNG - ĐẤT THỦ

1 NGÀY

Phương tiện: Đi về bằng xe

Khởi hành: hằng ngày

Buổi sáng:

06h00: HDV và xe công ty DL Thiên Kim Tourist đón khách tại điểm hẹn sau đó dùng điểm tâm tại khu du lịch Dìn Ký hoặc Kdl Phương Nam và bắt đầu hình trình tham quan Bình Dương 1 ngày.

Quý khách chọn 2 trong 3 điểm tham quan sau:

CHƯƠNG TRÌNH 1: Chùa Hội Khánh

Chùa Hội Khánh là một công trình tôn giáo lâu đời, tiêu biểu của các ngôi chùa cổ và lớn nhất tỉnh Bình Dương. Chùa giữ kỷ lục về tượng Phật nhập niết bàn nằm trên mái chùa dài nhất Châu Á, đây cũng là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH 2: Miếu Bà Thiên Hậu

Miếu Bà Thiên Hậu được người bản xứ gọi là Chùa Bà Bình Dương linh thiêng. Quanh năm, khách thập phương đến viếng chàu Bà. Đặc biệt, vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm, trong dịp lễ hội chùa Bà diễn ra suốt hai ngày 14 và ngày 15, hàng vạn lượt người đến từ khắp cả nước về đây cúng bái, vay tiền làm ăn, trả lễ Bà và rước hương lộc về nhà.

CHƯƠNG TRÌNH 3: Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng: Chùa Tây Tạng tại tỉnh Bình Dương được mệnh danh là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Đây là một trong những kỳ quan được sách kỷ lục Guinness của Việt Nam công nhận là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Nam bằng tóc lớn nhất”.

CHƯƠNG TRÌNH 4: Nhà máy YaKult

Nhà máy Yakult được thiết kế với cấu trúc đặc biệt có thể tham quan được toàn bộ qui trình sản xuất qua lớp kính trên tầng một. Quý khách sẽ được tìm hiểu thêm về hiệu quả của Probiotics đối với sức khỏe như thế nào. Và đặc biệt, quý khách sẽ được thưởng thức sản phẩm Yakult mới nhất.

10h30: Tiếp đến, đoàn sẽ tham quan bảo tàng Fito (Fito Museum) nơi lưu giữ :

  • Gần 3000 hiện vật liên quan đến y học cổ truyền Việt Nam từ thời kỳ đồ đá đến nay. Dụng cụ bào chế thuốc y học cổ truyền: Dao cầu, thuyền tán, chày cối, siêu sắc thuốc, lu ngâm rượu thuốc.
  • Bộ sưu tập những vật dùng trong nghề bán thuốc - cân, tủ thuốc, bảng quảng cáo, khuôn in và đồ gốm sứ - hồ lô rượu, ấm trà, bát uống thuốc, bình vôi.
  • Sách và tài liệu y học cổ truyền.

11h30: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng sau đó khởi hành tham quan.

Buổi chiều:

Quý khách chọn 1 trong 3 chương trình tham quan sau:

CHƯƠNG TRÌNH 1: Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến (tự túc)

  • Đền Thờ Đại Nam Quốc tự - còn gọi là Kim Điện với điểm nhấn nổi bật là các pho tượng thờ, phù điêu và các vật dụng thờ cúng đều được dát vàng. Ngôi Bảo tháp chín tầng hùng vĩ, Thành Đại Nam, Việt Nam thu nhỏ - quý tụ những nét đặc trungư của Việt Nam thu nhỏ. Mỗi tầng của tháp là nơi thờ phụng với những ý nghĩa khác nhau. Khám phá những công trình thế giới thu nhỏ như quảng trường Thiên An Môn và điện Thái Hoà…
  • Vườn Bách Thú Đại Nam. Vườn thú mở đầu tiên tại Việt Nam. Nơi đây quý khách có cơ hội tiếp cận và quan sát đời sống của các loài động vật hoang dã quý hiếm, đồng thời tận mắt chứng kiến những con thú được nuôi thả trong môi trường sinh thái tự nhiên. Quý khách có thể trực tiếp cho thú ăn…
  • Khu vui chơi giải trí Đại Nam được thiết kế hiện đại với hơn 40 trò chơi đủ mọi cấp độ đáp ứng nhu cầu vui chơi của nhiều đối tượng du khách khác nhau, từ trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi khám phá cho đến trò chơi dân giang, trò chơi phổ thông… Đoàn di chuyển sang biển, nghỉ ngơi tại chỗ và tham quan tắm biển Đại Nam. Biển Đại Nam bao gồm 2 khu vực: Biển nước ngọt và biển nước măn.

CHƯƠNG TRÌNH 2: Gốm sứ Minh Sáng Plaza và Làng Tre

  • Đoàn tiến về tham quan làng nghề gốm sứ nổi tiếng tại Bình Dương. Đến với Minh Sáng Plaza, quý khách sẽ có cơ hội khám phá các dòng sản phẩm gốm sứ của Minh Long.
  • Làng Tre: Đây không những là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam mà còn là địa điểm du lịch xanh lý tưởng cho những ngày cuối tuần. Nơi đây lưu giữ khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Một địa điểm mà quý khách không thể bỏ lỡ khi ghé thăm làng tre đó chính là khu nghiên cứu dành cho những chuyên gia, sinh viên khám phá, tìm tòi những phương thức bảo tồn và phát triển tre xanh.

CHƯƠNG TRÌNH 3: Khu du lịch sinh thái Thuỷ Châu:

Với không gian rộng hơn 18ha, khu sinh thái này tuy chỉ là phong cảnh nhân tạo với rừng cây, sông suối, thác nhân tạo nhưng vô cùng trong lành và sạch sẽ. Thác nước nhân tạo ở khu du lịch Thủy Châu được ví như một “Trường Sơn thu nhỏ, với hình dáng đường nét của đồi núi, có cây xanh mượt bao phủ, có thác suối, chim kêu vượn hót…”. Tuy là khung cảnh nhân tạo nhưng vẫn mang lại cảm giác tự nhiên.  

17h00: HDV và xe đưa đoàn khởi hành về lại HCM/TDM đến đón ban đầu tiên hướng dẫn viên du lịch Thiên Kim xin chào và hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến đi sau.

Liên hệ: Công ty Lữ hành Thiên Kim tourist

Số 9, Đường Bùi Quốc Khánh, P. Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương.

Tel: 0274.3.892.896 - Hotline/Zalo/Viber : 094.152.2018

Email: dulichthienkim@gmail.com – Skype: Thiên Kim Tourist – Bình Dương

Website: www.dulichthienkim.com